Hướng dẫn tẩy keo 502 bằng 3T

Trong quá trình sử dụng, nếu không may làm đổ keo 502 (keo con voi) lên trên bề mặt các món đồ bằng gỗ, bạn có thể xử lý theo 5 cách hướng dẫn dưới đây để loại bỏ các vết bám cứng đầu, gây mất thẩm mỹ này.

Trong quá trình sử dụng, nếu không may làm đổ keo 502 (keo con voi) lên trên bề mặt các món đồ bằng gỗ, bạn có thể xử lý theo 4 cách hướng dẫn dưới đây để loại bỏ các vết bám cứng đầu, gây mất thẩm mỹ này.

1. Tẩy keo 502 sử dụng 3T

Dung dịch tẩy keo 502 3T là gì?

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với keo 502, một loại keo tạo kết dính nhanh và thường dùng phổ biến trong mọi nhu cầu cuộc sống. Đặc biệt trong ngành sản xuất thi công bảng biển quảng cáo thì keo 502 càng được sử dụng nhiều hơn. Trong quá  trình làm nghề không thể tránh khỏi không ít trường hợp keo 502 bị thừa ra chảy vào bề mặt vật liệu như Alu, Mica, Inox…gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến quá trình nghiệm thu công trình.

Trên thị trường có nhiều loại chất tẩy keo 502 ví dụ như xăng thơm, acetone, xylen…Nhưng nhược điểm là các chất tẩy này sẽ làm hư bề mặt vật liệu như biến dạng, bay màu vật liệu làm hỏng, ảnh hưởng thẩm mỹ của sản phẩm.

Qua quá trình nghiên cứu tìm hiểu nhu cầu thực tế của anh em trong ngành Quảng cáo và thử nghiệm chúng tôi đã nhập khẩu sản phẩm chuyên tẩy keo 502 không ảnh hưởng bề mặt vật liệu đó là Dung dịch tẩy keo 502 3T do công ty Tân Tiến Thành độc quyền cung cấp.

Ngoài tính năng tẩy keo 502 ra, dung dịch tẩy keo 502 3T còn có thể tẩy vết mốc ám trắng do keo 502 khi khô để lại trên bề mặt vật liệu gần chỗ kết nối dán.

Ưu điểm của dung dịch tẩy keo 502 3T

– Không mùi, không độc hại.

– Tẩy keo 502 trên mọi vật liệu.
– Không làm bay màu vật liệu alu, mica…thích hợp cho ngành quảng cáo.

– Tẩy vệt mốc ám trắng của 502 để lại khi khô.
– Dung tích: 100g

Hướng dẫn sử dụng dung dịch tẩy keo 502 3T

* Tẩy keo 502 đã khô

– Chuẩn bị: Bông ngoáy tai khô sạch, vải khô sạch, xi cana hoặc sơn xịt ATM Clear A10.

– Quy trình: Đổ một lượng dung dịch tẩy keo 502 3T ra riêng vừa đủ, sử dụng bông ngoáy tai nhúng 1 đầu bông khô vào dung dịch để bông thấm dung dịch tẩy keo. Sau đó dùng bông ngoáy tai đầu bông có chưa dung dịch miết nhẹ chạy dọc theo vết keo 502 cần tẩy, hạn chế dung dịch tẩy keo rơi văng vào bề mặt vật liệu để dung dịch tẩy keo có thể chạm vào keo 502.

Dung dịch tẩy keo 502 3T sẽ làm mềm keo 502 đang khô ra và ở trạng thái sệt dính. Sau đó dùng một bông ngoáy tai khô khác lấy 1 đầu bông chạm vào keo 502 đã mềm nhũn quay đều bông ngoáy tai và chạy miết nhẹ theo vết keo để keo 502 dính vào bông.

Thực hiện lặp đi lặp lại thật khéo léo và cẩn thận cho đến khi keo 502 đã được lấy ra hết khỏi bề mặt vật liệu cần tẩy, kết hợp lấy vải khô sạch lau cho sạch keo 502. Trường hợp bề mặt vật liệu bị giảm độ bóng so với ban đầu có thể dùng xi cana mua ngoài đại lý đánh qua cho bóng lại hoặc dùng sơn xịt ATM Clear A10 xịt lại chỗ vết keo 502 đã được tẩy để lấy lại độ bóng cho vật liệu.

* Tẩy vết mốc trắng keo 502 khi khô

– Chuẩn bị: Bông ngoáy tai khô sạch, vải khô sạch, xi cana hoặc sơn xịt ATM Clear A10.

– Quy trình thực hiện như tẩy keo 502 ở trên nhưng dùng ít dung dịch hơn hạn chế để dung dịch tiếp xúc vật liệu cần tẩy. Tẩy mốc trắng sẽ dễ thực hiện hơn tẩy keo 502

2. Tẩy keo 502 sử dụng nước nóng và khăn

Với cách này, bạn tìm một chiếc khăn sạch, đặt lên vị trí bị dính keo, sau đó nhẹ nhàng đổ nước nóng lên trên bề mặt khăn và lau mạnh dần để loại bỏ lớp keo đang bám chắc. Bạn có thể lặp lại nhiều lần cho tới khi keo được loại bỏ hết. Trường hợp vết keo quá dày thì có thể sử dụng giấy nhám để mài cho mỏng lớp keo đó cho tới khi còn một lớp mỏng trên bề mặt mới tiến hành theo cách này.

3. Tẩy keo 502 sử dụng máy sấy tóc

Để thực hiện theo cách này, chúng ta sẽ cắm máy sấy tóc cho nóng rồi hơ lên bề mặt bị bám keo, điều này sẽ làm cho keo bay hơi do áp lực của nhiệt độ cao. Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt cho tăng dần lên và quan sát thật kỹ để không phương hại đến bề mặt gỗ, đồng thời có thể tẩy sạch keo. Khi thấy keo đã bở ra, lấy khăn khô lau bớt rồi tiếp tục dùng máy sấy để hơ nóng. Với cách này thì bạn nên lưu ý là không để máy quá gần vì sẽ dễ làm hư mất bề mặt gỗ.

4. Tẩy keo 502 sử dụng dung môi Acetone

Aceton là dung dịch mà chị em phụ nữ hay sử dụng để tẩy sơn móng tay. Lấy dung môi này nhỏ trực tiếp lên vết keo hoặc là nhúng vào khăn sạch lau lên để làm mềm keo, sau đó dùng miếng nhựa mỏng hoặc thẻ ATM/tín dụng cũ cạo nhẹ đẩy keo ra khỏi bề mặt gỗ, lặp lại vài lần cho tới khi bề mặt sạch hoàn toàn.

Tẩy keo 502 sử dụng Acetone

(Tẩy keo 502 sử dụng Acetone)

 

5. Tẩy keo 502 sử dụng đá khô

Cách này được áp dụng dựa trên nguyên tắc vật lý là làm cho keo lạnh giòn sau đó tác động lực bằng cách gõ/ đập/cạo nhẹ cho bong keo ra khỏi bề mặt gỗ. Sử dụng đá khô để tẩy vết keo 502 là phương pháp ngược lại với cách dùng nhiệt từ máy sấy tóc nhưng vẫn đem lại hiệu quả rất tốt.
Trong trường hợp vết keo quá nặng, bạn có thể kết hợp nhiều cách lại với nhau để tẩy sạch hoàn toàn vết keo một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra khi tiến hành, để đảm bảo an toàn, sức khỏe, nên sử dụng các công cụ bảo hộ như đeo kính mắt, găng tay, khẩu trang bởi với phương pháp sử dụng đá khô có nhiệt độ rất thấp có thể làm bỏng lạnh, trong khi aceton là hóa chất độc hại cho mắt, mũi…
Riêng với các sản phẩm đồ gỗ trên bề mặt đã được phủ vecni, sơn… thì dung môi acetone có thể làm hư hại bề mặt, cho nên bạn không nên áp dụng cách này. Để chắc chắn thì nên thử áp dụng ở bề mặt khuất trước khi làm thật ở mặt tiền để tránh hư hại. Khi sử dụng phương pháp làm sạch bằng đá khô thì không nên lưu trữ đá trong thùng/hộp kín hơi vì quá trình bay hơi và làm lạnh khiến thoát khí CO2 ra và có thể gây nổ thùng chứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0776123169

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?